Bác sĩ Trần Vũ Quang: “Trước khi áp dụng một phương pháp chăm sóc thai kỳ thì hãy hỏi ý kiến chuyên gia để bạn được yên tâm nhất có thể”

Sinh năm 1987, bác sỹ Trần Vũ Quang từng gây “sốt” khắp các diễn đàn mạng nhờ vẻ ngoài điển trai như diễn viên Hàn Quốc. Sau khi hình ảnh xuất hiện trên một diễn đàn dành cho giới trẻ Việt, chàng bác sĩ Hà thành – Trần Vũ Quang – nhanh chóng “lọt vào tầm ngắm” của nhiều cô gái. Nhiều cô gái không tiếc lời khen ngợi ngoại hình sáng cùng gương mặt lãng tử, cuốn hút của anh.

“Bác sĩ soái ca”, “nam thần áo trắng”, “Doctor Strange phiên bản Việt”… là các biệt danh dân mạng đặt cho Vũ Quang. Chàng trai cho biết anh gắn bó với ngành Y được nhiều năm. Trong đó, nửa thời gian 8X theo học tại Đại học Y Hà Nội.

Cùng Luxury Inside lắng nghe những chia sẻ về chuyên môn và cuộc sống của chàng bác sĩ điển trai trần Vũ Quang!

Chào bác sĩ Quang, trước khi để trở thành một bác sĩ, được biết anh từng tự ti về nhan sắc và sau khi có màn “lột xác”, phải chăng anh đang hướng mình tới hình ảnh hoàn hảo hơn trước?

Đầu tiên, mình rất vui khi có buổi chia sẻ với Luxury Inside cùng các độc giả thân mến, đũng là cơ hội cho nhiều người mến mộ mình suốt một thời gian qua hiểu hơn cuộc sống của mình. Khi mình còn là một sinh viên y của trường ĐH Y Hà Nội, ngoài công việc học chuyên ngành bác sĩ đa khoa thì mình là một chàng trai khá năng động, mình có kinh doanh thêm ở ngoài.Theo quan điểm của mình thì mình thấy : Một người chỉ luôn tự tin về những kỹ năng hay học thức hay trình độ bản thân thôi thì chưa đủ để đến với thành công một cách trọn vẹn.

Ở thời điểm đó, mình nhận ra các khiếm khuyết ngoại hình của bản thân. Nếu nói xấu thì cũng không đúng lắm vì với một chàng trai sinh viên thì là ổn với thời điểm cách đây gần 10 năm, ngày mà việc mọi người để ý đến ngoại hình đẹp hay xấu chưa đòi hỏi khắt khe như ngày nay. Bản thân mình rất đam mê nghề làm đẹp nên cũng muốn bản thân phải được kiểm chứng những điều mình cần học hỏi, muốn làm và áp dụng cho bản thân trước. Rồi qua nhiều năm, mình có thêm kinh nghiệm thực tế cho bản thân để chia sẻ cho mọi người. Mong muốn hoàn hảo thì không đúng lắm mà mong muốn bản thân được phát triển tích cực lên về mọi mặt, điều đó còn quan trọng hơn.

Trên trang cá nhân, tôi nhận thấy, anh khá quan tâm và chau chuốt vẻ bên ngoài của mình. Phải chăng đó là sở thích hay là cách anh xây dựng hình ảnh người bác sĩ không chỉ giỏi trong chuyên môn, còn hoàn hảo về ngoại hình?

Bạn nhận xét hoàn toàn đúng về mình rồi đấy. Vì mình là người hướng ngoại. Từ khi ngồi trên ghế giảng đường đại học mình luôn đặt câu hỏi: Tại sao hình ảnh bác sĩ ở Việt Nam không được ” đẹp ” như nhiều bác sĩ nước ngoài như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan hay Mỹ… ” Đẹp ” ở đây mình nói về nhiều nghĩa, không chỉ là vấn đề ngoại hình mà đó là các mặt khác như sức khỏe, phong thái, cử chỉ, hành động văn minh và hiện đại. Chỉ có điều đó mới giúp hình ảnh người bác sĩ Việt Nam ngày một đẹp hơn trong lòng bệnh nhân.

Anh cẩn thận, chau chuốt cho bản thân như vậy, điều này chắc phần nào thể hiện tính tỉ mỉ, kĩ tính… như đúng với những tố chất, đặc thù công việc. Vậy nếu để tự nhận xét, anh thấy mình là một người có tính cách như thế nào?

Bản thân mình đang là bác sĩ sản phụ khoa nhưng cũng là một chuyên gia thẩm mỹ làm đẹp cũng 10 năm nay. Đặc biệt mình cũng là chuyên gia thẩm mỹ làm đẹp phụ khoa, tức làm đẹp cho chị em phụ nữ rất mỏng manh, dễ bị tổn thương cần sự ân cần và tỉ mỉ thì mới đảm bảo được độ thẩm mỹ và chức năng sinh lý.

Mình là một bác sĩ có tính cách phong thoáng, cởi mở, thân thiện với mọi người và bản thân chỉ làm đẹp đến mức vừa đủ để đảm bảo sự tự nhiên nhất. Mình không muốn làm đẹp mà bị quá thì sẽ không tốt về mặt sức khỏe và thẩm mỹ. Do cho đến ngày nay nhiều người gặp mình ngoài đời đều công nhận mình năng động và tự nhiên hơn rất nhiều.

Hiện nay, có nhiều người muốn thay đổi ngoại hình nhưng chưa dám thay đổi, vậy là một người có kinh nghiệm, anh có lời khuyên gì dành cho họ?

Hiện nay nhiều bạn rất mong muốn làm đẹp những do nhiều yếu tố chưa dám làm vì nhiều nguyên khác nhau: Tâm lý sợ dao kéo, sợ biến chứng, sợ mất tự nhiên, sợ tốn tiền … Mình hàng ngày tiếp xúc tư vấn rất nhiều chị em hay cả nam giới đi làm đẹp rất nhiều nên mình tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Trong tất cả thì lời khuyên quan trọng nhất đó là: Trước khi có quyết định làm đẹp bạn hãy luôn đặt câu hỏi bản thân ” Mục đích bạn đang làm đẹp vì bản thân hay cho mọi người ? “. Và sau đó hãy tìm hiểu thật kỹ càng và có sự hiểu biết về làm đẹp thông qua các chuyên gia bác sĩ có uy tín chứ không nên dựa vào sự quyết định chủ quan bản thân hay kinh nghiệm của người không có chuyên môn.

Với chuyên môn của một bác sĩ sản khoa, anh có lời khuyên gì dành cho những bà mẹ đang mang thai?

Bạn hãy chuẩn bị hành trang từ trước khi mang thai một cách có chủ động. Có điều đó thì cả quá trình thai kỳ  mới được quan tâm đúng đắn nhất. Hiển nhiên hãy lựa chọn bác sĩ cho riêng mình ở những cơ sở uy tín và đặc biệt gần nơi mình đang ở nhất nhé. Trước khi áp dụng một phương pháp chăm sóc thai kỳ cho mình hãy luôn hỏi chuyên gia để bạn luôn được yên tâm nhất có thể.

Hay với những phụ nữ lần đầu mang thai, họ thường ngại tiếp xúc với bác sĩ là nam. Trong trường hợp ấy thì họ thường có phản ứng như thế nào và trước những tình huống đấy thì anh giải quyết ra sao?

Câu hỏi này rất thú vị vì mình hay phải xử trí các tình huống đó lắm (cười). Bởi nhiều chị em mang thai lần đầu hay các chị em lần đầu đi khám phụ hoa hoặc tấm lý lười đi khám định kỳ sức khỏe sinh sản thì sẽ phải mất một thời gian giao tiếp lúc đầu trước khi hỏi bệnh và thăm khám. Lúc đầu cả bác sĩ cũng buồn cười bệnh nhân và bệnh nhân thì cứ đỏ hết cả mặt lên.

Tâm lý rất muốn khám nhưng hành động thì đi ngược lại nên mình cũng phải luôn tươi cười hết mức để tạo sự thân thiện gần gũi bước đầu để cho bệnh nhân quen đã. Nên mình mới có mệnh danh ” Cười như mùa Thu tỏa nắng “. Sau rồi bệnh nhân thấy trông thấy kinh nghiệm và sự ân cần chăm sóc của mình thì những lần sau rất hợp tác và mong muốn đăng ký khám.

Còn đối với những cặp vợ chồng hiếm muộn, việc có con đối với họ là một điều mơ ước, một điều khó khăn, anh có những lời khuyên gì dành cho họ?

Đúng là mong muốn có con là một điều mơ ước nhiều cặp vợ chồng. Đôi khi không phải chỉ 1 năm, mà có những trướng hợp trên dưới 10 năm liền. Nhưng chính tâm lý sốt ruột đó mà nhiều khi đi điều trị khắp nơi và dễ bị dụ dỗ điều trị ở những cơ sở không uy tín hay phương pháp không chính thống của y học hiện đại, cuối cùng tiền mất tật mang dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe và mối quan hệ vợ chống rạn nứt.

Nên lời khuyên của mình là: Hãy tìm chỉ duy nhất các phòng khám hay bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa vô sinh hiếm muộn có kinh nghiệm hoặc đang công tác tại bệnh viện lớn được cơ quan y tế công nhận. Và hãy chỉ nên theo một bác sĩ trong một quá trình điều trị, không nên có tâm lý áp dụng quá nhiều phương pháp hay bác sĩ khác nhau trong cùng một thời điểm mà không có sự tư vấn cẩn thận.

Với cuộc sống cá nhân của mình, tính đến nay anh có bao nhiêu mối tình? 

Ôi mình rất ngại khi hỏi đến chuyện tình cảm riêng tư lắm( cười ). Thực ra cho đến nay mới 3 thôi, dù cũng ba mưới mấy tuổi đầu rồi. Nhưng đến nay thì vẫn đơn chiếc thôi vì mình chưa tìm được người thấu hiểu tính chất công việc của mình.

Là một bác sĩ sản khoa lại yêu thích cái đẹp, chắc hẳn anh sẽ rất hiểu tâm lý của phụ nữ, vậy theo quan điểm anh, “cái đẹp” của người phụ nữ Việt được thể hiện như thế nào?

Cái đẹp người phụ nữ Việt thì mình ưu tiên trước đó là vẻ đẹp bên trong. Cả vẻ đẹp bên ngoài và vẻ đẹp nội tâm  phải song song nhau cùng phát triển, thì sẽ mang lại những điều tốt đẹp. Phụ nữ Việt hãy tôn tạo vẻ đẹp theo hướng cố gắng nhất, luôn giữ những nét riêng của con gái Việt và dung hòa những nét xu thế hiện đại, có vậy bạn mới tỏa sáng thực sự.

Là một người yêu thích sự hoàn hảo, liệu mẫu người bạn gái của anh cũng sẽ hướng đến hai từ “hoàn hảo”?

Hai cái đó hoàn toàn khác nhau. Mình lại luôn mong muốn tôn trọng sự lựa chọn mỗi người về quan niệm sống. Có như vậy cuộc sống hai người sẽ rất thoải mái và đi trên con đường dài với nhau được.

Về khoảng thời gian sắp tới, anh có dự định gì chưa?

Trong thời gian tới, mình vẫn tiếp tục phát triển chính về thương hiệu thẩm mỹ phụ khoa của riêng mình bên cạnh việc là một bác sĩ sản khoa. Những cơ sở thẩm mỹ mình đang phát triển sẽ giúp cho nhiều chị em hơn nữa bằng niềm đam mê và cái tâm người bác sĩ.

Cảm ơn bác sĩ Trần Vũ Quang đã chia sẻ!

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết "Bác sĩ Trần Vũ Quang: “Trước khi áp dụng một phương pháp chăm sóc thai kỳ thì hãy hỏi ý kiến chuyên gia để bạn được yên tâm nhất có thể”"
Tại chuyên mục "CUỘC SỐNG" của Luxury Inside.
Mọi thông tin góp ý, chia sẻ và gửi bài cộng tác, vui lòng gửi về:
Email: banbientap@luxury-inside.vn – Điện thoại: 09 1199 5526.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Bình luận bài viết