TMV Bích Nguyệt: Thương hiệu phải dựa trên chất lượng thật sự của dịch vụ

Sở hữu một hệ sinh thái thẩm mỹ hoành tráng bậc nhất Việt Nam, người đàn bà Lưu Bích Nguyệt có thế lực nào chống lưng mà dám nghĩ lớn, làm lớn và đi lên như diều gặp gió suốt hơn mười năm qua?

Xuất thân là một cô sinh viên tỉnh lẻ vùng Tây Bắc chuyên ngành Kế toán và Tin học, nhưng lại bén duyên với nghề làm đẹp và trở thành một người đàn bà quyền lực trong ngành công nghiệp thẩm mỹ đầy rẫy khó khăn với cả một hệ sinh thái thẩm mỹ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, con đường sự nghiệp của nữ doanh nhân Bích Nguyệt là một dấu chấm hỏi vô cùng thú vị cho bất kì ai đã từng tiếp xúc với người phụ nữ sắc sảo này. Điều gì đã làm nên thành công của Thương hiệu Thẩm mỹ Bích Nguyệt sau chỉ hơn 10 năm hoạt động? Liệu có một thế lực chống lưng nào đằng sau Lưu Bích Nguyệt? Hay tất cả đều được gây dựng nên từ đôi bàn tay trắng của một người phụ nữ quyết liệt, tự tin và tràn đầy cảm hứng?

Nhìn vào cơ ngơi đồ sộ và cơ sở vật chất hoành tráng với Hệ thống Thẩm mỹ viện, Học viện Đào tạo Thẩm mỹ và một Công ty XNK Công nghệ làm đẹp và Mỹ phẩm như hiện nay, chắc hẳn không ai có thể nghĩ rằng Thương hiệu Thẩm mỹ Bích Nguyệt bắt đầu từ một chiếc giường nhỏ trong một ngôi nhà trọ có diện tích vỏn vẹn 15m2. Xuất phát điểm khiêm tốn đến mức khó tin nhưng đây lại chính là điểm khác biệt then chốt tạo nên vị thế của hệ sinh thái thẩm mỹ đáng nể này.

Bắt nguồn từ một mong muốn nhỏ nhoi – chữa khỏi căn bệnh nám quái ác đã tàn phá nhan sắc của mình sau khi sinh con đầu lòng, Bích Nguyệt đã từ bỏ công việc kế toán ở một công ty nhà nước, tự mình tìm tòi, nghiên cứu rồi cất công sang Hồng Kông học nghề để có thể tự tay thử nghiệm và “hồi sinh” sắc đẹp cho chính bản thân. Sau khi đã kiểm nghiệm được hiệu quả của phương pháp làm đẹp trên chính làn da của mình, cô bắt đầu tiếp tục thử nghiệm chữa trị cũng như rèn luyện tay nghề, đồng thời mở rộng kinh doanh. Từ năm 2005 với thẩm mỹ viện đầu tiên, sau vỏn vẹn bốn năm hoạt động, Bích Nguyệt đánh dấu sự chuyển mình bằng việc đầu tư công nghệ cao và trở thành một trong những trung tâm thẩm mỹ công nghệ cao hàng đầu tại Hà Nội với nhiều dịch vụ phong phú.

Bên cạnh đó, với vai trò đặc biệt – vừa là người làm nghề vừa là người tự mình trải nghiệm, Bích Nguyệt không chỉ hiểu rõ sự khó khăn trong việc đào tạo chuyên môn thẩm mỹ, mà nữ doanh nhân này còn thấu tỏ cả những trăn trở của chị em khi tìm đến các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp. Thấu đáo trong cả trải nghiệm và tầm nhìn là vậy, năm 2014, chính nữ đại gia tự thân này đã đặt nền móng gây dựng nên Học viện Đào tạo Thẩm mỹ Bích Nguyệt, dưới sự hợp tác cùng với Học viện thẩm mỹ tên tuổi của Hàn Quốc SBS (Broadcasting Academy Beauty School). Là viện đào tạo thẩm mỹ bài bản và chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại, Học viện Đào tạo Thẩm mỹ Bích Nguyệt chính là cái nôi đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao uy tín, chuyên nghiệp, có khả năng và năng lực để nâng tầm ngành thẩm mỹ, đồng thời, mang lại những dịch vụ làm đẹp chất lượng nhất cho phụ nữ Việt.

Lộ mặt Đại gia chống lưng Hệ thống Thẩm mỹ Bích Nguyệt - Ảnh 1.

Trong suốt quá trình gây dựng nên hệ sinh thái khép kín về dịch vụ và Học viện Đào tạo Thẩm mỹ như hiện nay, có rất nhiều khó khăn và rào cản đối với một người phụ nữ như Bích Nguyệt, nhưng điều giúp cô vượt qua tất cả là những khao khát to lớn, tầm nhìn xa hơn người, tư duy kinh doanh nhạy bén, và đặc biệt là những nghiên cứu rất chuyên sâu về ngành và về nghề. Mong muốn đem đến cho khách hàng những dịch vụ an toàn nhất và hiệu quả nhất, trong 5 năm tới, Bích Nguyệt tham vọng muốn mở rộng hệ sinh thái trên toàn quốc với mục tiêu hàng đầu là nâng cao chất lượng dịch vụ. Chiến lược phát triển của Bích Nguyệt dựa trên yếu tố đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và thường xuyên cập nhật những công nghệ hiện đại và tối ưu nhất. Trong thời gian vừa qua, Bích Nguyệt đã tiên phong đầu tư táo bạo trong việc đưa về những công nghệ tiên tiến, hàng đầu thế giới về điều trị, chăm sóc Da như Công nghệ Trị nám Đỉnh cao Melastar; Công nghệ Trẻ hoá Da hàng đầu Thế giới Thermage. Đặc biệt, trong tháng 09/2017, Thẩm Mỹ Viện Bích Nguyệt đã ký kết thành công Lễ chuyển giao công nghệ trẻ hóa, tái tạo da Multi-Therapy – Công nghệ đỉnh cao tái sinh làn da, được nghiên cứu bởi những chuyên gia hàng đầu của Mỹ. Đây cũng là phiên bản trẻ hóa, tái tạo làn da hàng đầu thế giới được tổ chức FDA, CE kiểm định và chứng nhận về an toàn và hiệu quả.

Lộ mặt Đại gia chống lưng Hệ thống Thẩm mỹ Bích Nguyệt - Ảnh 2.

Là một người phụ nữ lãnh đạo, nữ doanh nhân Bích Nguyệt tin rằng “liều lĩnh” cần phải dựa trên những tính toán có cơ sở, xây dựng thương hiệu phải dựa trên nâng cao chất lượng thật sự của dịch vụ. Trong thời gian bùng nổ của ngành công nghiệp làm đẹp ở Việt Nam, sự nhiễu loạn về thông tin và chất lượng của các thẩm mĩ viện đã gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến danh tiếng của toàn ngành thẩm mĩ nói chung. Tất nhiên, sẽ có rất nhiều những khó khăn đối với từng doanh nghiệp khác nhau, nhưng điều quan trọng nhất là luôn luôn phải lắng nghe khách hàng, để tự chấn chỉnh và điều chỉnh lại dịch vụ của mình, cạnh tranh lành mạnh bằng chất lượng. Đó mới là cái tâm và cái tầm của một người làm kinh doanh chân chính. Dù phải trải qua rất nhiều thăng trầm trong kinh doanh, luôn phải tự thân một mình chiến đấu và vươn lên, nhưng Bích Nguyệt luôn có một niềm tin rằng những bước đi chậm và chắc chắn, với một tâm thế luôn sẵn sàng mở những cơ hội mới và luôn tự hoàn thiện chính mình, thành công bền vững sẽ đến với người xứng đáng.

A.D

Bình luận