Dubai xây dựng khu nghĩ dưỡng sang trọng trong lòng đại dương

Đừng tưởng những hòn đảo nhân tạo đẹp mê ly hay những tòa nhà cao chọc trời tại Dubai đã chạm ngưỡng “đỉnh cao” của thành phố này. Mới đây, Dubai đã “trình làng” khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp… ngay giữa lòng đại dương!

Dubai với tham vọng xây dựng khu biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới nằm giữa lòng đại dương xanh - Ảnh 1.

Floating Seahore được xây trên mặt biển xanh biếc. Với vài triệu Euro, bạn có thể thuê một căn hộ lênh đênh trên biển.

Một khu biệt thự với cấu trúc lung linh, sang chảnh nằm ngay giữa lòng đại dương tại Dubai đã chính thức được rao bán với giá 2,5 triệu Euro (khoảng gần 67 tỷ VND). Công trình kiến trúc này rộng khoảng 4000 m2, nằm trên đảo nhân tạo Thế giới. Đứng trong dinh thự này, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Vịnh Ba Tư đẹp mộng mơ.

Khu biệt thự đầu tiên Floating Seahorse đã được mở cửa từ năm ngoái, nhưng phải đến năm nay, khu Signature Edition (ở dưới nước) mới được khai trương để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của các gia đình đại gia trong mùa hè này.

Dubai với tham vọng xây dựng khu biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới nằm giữa lòng đại dương xanh - Ảnh 2.

Nhưng mới đây, phần biệt thự dưới biển Signature Edition đã khiến du khách trầm trồ bởi ba tầng đầy tiện nghi và đều có thể nhìn ra cảnh đại dương trong xanh.

Tiện nghi nơi đây vẫn khiến giới thượng lưu trên khắp thế giới thèm muốn. Signature Edition có 3 tầng – gồm 4 khu nghỉ có thể thay đổi tùy ý muốn của chủ sở hữu.

Đứng ở tầng cuối, bạn có thể ngắm nhìn khu vườn san hô và những đàn cá đẹp. Tầng này thường được dùng để ngắm cảnh và nghỉ ngơi.

Dubai với tham vọng xây dựng khu biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới nằm giữa lòng đại dương xanh - Ảnh 3.

Nhìn từ phía này, bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng ra cuộc sống giàu sang thượng hạng của những người bỏ ra vài triệu Euro để thuê nhà trong một đêm. Du khách có thể thoả sức ngắm nhìn làn nước trong xanh và những dải san hô đầy màu sắc. Tất cả đều là mơ ước của rất nhiều người.

Tổng diện tích nơi ở rộng 861 m2, bên cạnh đó là khu vườn san hô kỳ vĩ với diện tích 600 m2.

Dự tính, trong năm 2018, khoảng hơn… 125 dự án biệt thự nghỉ dưỡng như thế này sẽ được hoàn thành ở Dubai.

Dubai với tham vọng xây dựng khu biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới nằm giữa lòng đại dương xanh - Ảnh 4.

Ngôi biệt thự Big Bucks (được xây cùng thời điểm với Signature Editon) gồm ba phòng ngủ lung linh như khách sạn. Bạn sẽ mất 2,53 triệu Euro (gần 67 tỷ VND) để “thầu” căn biệt thự này.

Dubai với tham vọng xây dựng khu biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới nằm giữa lòng đại dương xanh - Ảnh 5.

Một căn biệt thự dành cho 8 người lớn và 8 trẻ em trong 4 phòng ngủ khác nhau.

Dubai với tham vọng xây dựng khu biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới nằm giữa lòng đại dương xanh - Ảnh 6.

Phòng ngủ của căn biệt thự này được bài trí sang trọng không khác gì các căn biệt thự hạng sang trên mặt đất.

Dubai với tham vọng xây dựng khu biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới nằm giữa lòng đại dương xanh - Ảnh 7.

Những “đảo biệt thự” được xây cách bờ biển Dubai 2,5 dặm (khoảng 4km). Từ khoảng cách này, du khách có thể tự tổ chức những buổi tiệc tùng xuyên đêm bên bờ biển Dubai giàu có nhất thế giới.

Dubai với tham vọng xây dựng khu biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới nằm giữa lòng đại dương xanh - Ảnh 8.

Floating Seahorse là dự án biệt thự du lịch được khởi công xây dựng từ năm 2003. Sau gần 15 năm tham khảo, căn biệt thự với lối kiến trúc đẹp mê ly đang dần được đưa vào hoạt động.

Dubai với tham vọng xây dựng khu biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới nằm giữa lòng đại dương xanh - Ảnh 9.

Dự án xây dựng gần 300 căn biệt thự với diện tích từ 150.000 – 450.000 m2 nhằm mục đích nâng cao đẳng cấp du lịch Dubai, đưa nơi đây trở thành trung tâm du lịch của Châu Âu.

Dubai với tham vọng xây dựng khu biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới nằm giữa lòng đại dương xanh - Ảnh 10.

Nàng tiên cá thời hiện đại

Dubai với tham vọng xây dựng khu biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới nằm giữa lòng đại dương xanh - Ảnh 11.

Ngay từ những ngày đầu xây dựng chuỗi biệt thự này, các kiến trúc sư hiểu rằng: Giới nhà giàu đang cần một nơi “thác loạn” tinh tế như thế này đây.

Dubai với tham vọng xây dựng khu biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới nằm giữa lòng đại dương xanh - Ảnh 12.

Năm 2008, các kiến trúc sư đề ra dự án Trái Tim Châu Âu (bao gồm: Thụy Điển, Đức và Ý) với tham vọng phát triển những đảo biệt thự nhân tạo như thế này. Họ hi vọng trong tương lai, nơi đây sẽ trở thành một trong những khu nghỉ dưỡng sang trọng và hiện đại bậc nhất thế giới.

Dubai với tham vọng xây dựng khu biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới nằm giữa lòng đại dương xanh - Ảnh 13.

Khi dự án hoàn thành, người ta hi vọng có thể đón tiếp 16.000 du khách tới khu nghỉ dưỡng này.

Dubai với tham vọng xây dựng khu biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới nằm giữa lòng đại dương xanh - Ảnh 14.

Bạn hãy thử tượng tượng xem, bạn có muốn tận hưởng cảm giác, vừa ngả lưng trên chiếc giường êm ái vừa được chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên thần tiên như thế này không?

Dubai với tham vọng xây dựng khu biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới nằm giữa lòng đại dương xanh - Ảnh 15.

Đây là toàn cảnh dự án Trái Tim Châu Âu!

Bơ Spiderum/ Thời Đạ

Bình luận