NTK Junko Koshino trình làng bộ sưu tập Spectrum tại “Ngày hội Văn hóa Nhật Bản”

Mới đây TĐ Bitexco phối hợp với TĐ Mitsubishi và Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức “Ngày hội Văn hóa Nhật Bản: Japan Day at The Manor Central Park” tại khu đô thị cao cấp The Manor Central Park, Hà Nội.

 

Sự kiện diễn ra nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/09/1973 – 21/9/2018) và Lễ hội Trung thu truyền thống của các quốc gia châu Á. Sự kiện cũng là dịp giới thiệu và quảng bá văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, giới thiệu các hoạt động truyền thống trong sinh hoạt văn hóa, đánh dấu chặng đường quan trọng trong quan hệ hai nước với nhiều thành tựu hợp tác vượt bậc trong tất cả các lĩnh vực; phát huy truyền thống và tôn vinh tình hữu nghị bền vững, tốt đẹp của hai dân tộc với những giá trị truyền thống của Việt Nam & Nhật Bản.

Tại sự kiện, một phần của khu đô thị The Manor Central Park được thiết kế, trang trí trở thành một “Nhật Bản thu nhỏ” với nhiều quận khác nhau, mỗi quận sẽ mang những nét đặc trưng riêng biệt giúp người xem hào hứng khám phá từ quận này tới quận khác.

Bên cạnh những hoạt động vui chơi, thưởng thức các bộ môn nghệ thuật truyền thống, thì Ngày hội văn hoá Nhật Bản “Full moon Festival” còn là nơi để du khách được tận hưởng một không gian mới lạ giữa lòng Thủ đô, thoải mái “check in” với những khung cảnh lãng mạn như bầu trời được phủ kín bằng dù giấy Wagasa kết hợp cùng chuông gió kiểu Nhật ở phố Nhật và những chiếc nón lá, đèn lồng Việt Nam ở Phố Việt...

Lễ hội còn là nơi diễn ra một hoạt động vô cùng đặc biệt với một sân khấu thời trang ngoài trời hoàn toàn được thực hiện bằng công nghệ 3D mapping và Lazer lighting, được thực hiện để phục vụ cho màn trình diễn lần đầu tiên của NTK hàng đầu Nhật Bản Junko Koshino.

Kể từ lần đầu tham dự Paris Collection Show năm 1978, Koshino Junko đã tổ chức show diễn tại nhiều nơi trên thế giới. Bà có kinh nghiệm thiết kế trong nhiều lĩnh vực từ phục trang nhạc kịch Broadway, trang phục biểu diễn Opera, đồng phục thể thao đến thiết kế nội thất, thiết kế trình diễn pháo hoa, hình ảnh biểu trưng thứ hai của Ủy ban Olympic Nhật Bản… Năm 1994, bà tổ chức show diễn đầu tiên ở Việt Nam tại Hà Nội. Từ năm 2006 đến năm 2009, bà là thành viên Ban giám khảo cuộc thi thiết kế thời trang Vietnam Collection Grand Prix.

Bà là Đại sứ VISIT JAPAN và là thành viên Ủy ban Văn hóa và Giáo dục của Ủy ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo. Bà được nhận thư mời làm Đăc phái viên tại Lễ khai mạc EXPO 2025 và được ghi nhận là người có đóng góp văn hóa 2017. Bên cạnh đó, bà đã thiết kế quốc phục cho Hoa hậu Nhật Bản tại Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế năm 2017 và được trao giải thưởng Quốc phục 2017.

Một số hình ảnh về bộ sưu tập Spectrum của nhà thiết kế Junko Koshino được trình diễn tại sự kiện: