Lady Dior, chiếc túi kinh điển cho những quý cô đích thực

Khám phá những câu chuyện và quá trình làm nên chiếc túi biểu tượng được cố cố công nương Diana ưu ái nhất.

 

Câu chuyện về chiếc túi Lady Dior

Tháng 9 năm 1995, cựu Đệ nhất Phu nhân nước Pháp Bernadette Chirac đã gửi tặng công nương Diana mẫu thiết kế đặt riêng mới nhất từ nhà mốt Dior: một chiếc túi xách da được may chỉ đen vô cùng trang nhã. Công nương xứ Wale đã "kết" thiết kế này và trực tiếp đặt hàng tất cả mọi kiểu dáng khác của chiếc túi. Đồng hành cùng Công nương Diana – “người phụ nữ được chụp ảnh nhiều nhất hành tinh thời bấy giờ” trong rất nhiều sự kiện (như trong một lần Công nương ghé thăm nhà trẻ ở Birmingham) và cuộc sống hàng ngày (khi bà bước xuống từ phi cơ tại sân bay Argentina); chiếc túi ngay lập tức nhận được sự chú ý của toàn thế giới.

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, chiếc túi được thương hiệu đổi tên thành Lady Dior (Lady: Công nương) như một lời tri ân gửi đến Công nương nước Anh và trở thành một trong những biểu tượng kinh điển của nhà mốt nước Pháp. Chất liệu da khâu với hoạ tiết đan nổi đặc trưng của Lady Dior được lấy cảm hứng từ chiếc ghế Napoleon III mà Christian Dior đã sử dụng trong buổi trình diễn thời trang đầu tiên của mình. Những chữ cái D.I.O.R trên móc đeo được nhắc đến như “chữ kí” biểu trưng của thương hiệu hàng đầu nước Pháp.

Không chỉ dừng lại dưới những lăng kính thời trang; Lady Dior đã từng rất nhiều lần “diễn xuất” trong những thước phim có tiếng cùng Marion Cotillard của các đạo diễn lừng danh như John Cameron Mitchell, David Lynch, Olivier Dahan, …

 

Vẻ đẹp của Lady Dior

Không ai có thể phủ nhận được sự nổi tiếng của chiếc túi Lady Dior, mà một trong những yếu tố mang đến sự thành công đó chính là chất lượng và nghề thủ công tinh xảo được các người thợ lành nghề tâm huyết đối với mỗi chiếc túi.

Cần tới 8 giờ đồng hồ và kĩ năng của 7 người thợ thủ công để các công đoạn làm nên một chiếc túi Lady Dior được hoàn tất. Cho dù là da cừu, da cá sấu hay da trăn hai tông màu thì tổng cộng 130 miếng da sẽ được đưa vào khâu sản xuất: chúng phải được nhuộm, chà nhám và khâu lại hoàn toàn bằng tay. Sau đó, mỗi mảnh lớn được những người thợ cắt và ghép lại với nhau quanh một khuôn gỗ theo dáng của chiếc túi. Các chữ cái D.I.O.R bằng bạc hoặc vàng kim loại cũng được mạ kẽm nhiều lần để có độ bóng sáng hoàn hảo.

Không chỉ hình dáng bên ngoài mà những chi tiết từ quai bọc da cứng cáp, túi nhỏ khoá kéo bên trong cũng như 43 miếng kim loại nhỏ làm nên chân túi giúp bảo vệ lớp da khỏi mặt đất - đều là minh chứng cho công sức, đam mê và nhiệt huyết được dành riêng cho mỗi  “công nương” của nhà mốt Dior.

 

Quá trình sản xuất chiếc túi Lady Dior