Chế độ dinh dưỡng kì lạ của Elizabeth Taylor

Bơ đậu phộng rưới lên thịt bò bít tết hay bánh mì khô dành cho bữa sáng?

 

“Cuộc sống nếu phải liên tục nhịn ăn và kiêng khem thì quả thật là buồn chán,” Elizabeth Taylor đã từng một lần nói với nữ phóng viên trẻ tuổi của tạp chí The New York Times vào năm 1986. Nữ diễn viên khi đó đang ở độ tuổi 53, đồng ý nhận trả lời phỏng vấn tại căn phòng suite tràn ngập hoa mẫu đơn trong khách sạn Plaza Athénée để quảng bá cho cuốn sách “tự truyện giảm cân” với tự đề Takes Off (tạm dịch: Cởi bỏ). Tuy rằng cho tới ngày nay, cuốn sách này đã không còn bản in chính thức, nhưng với khả năng “lục lọi” trên Internet, chúng tôi đã thu thập được những thông tin mà Elizabeth chia sẻ về chế độ dinh dưỡng hàng ngày và thói quen luyện tập gần như không-tồn-tại của đại minh tinh Hollywood này.

(Ảnh: Internet)

Theo như chính lời bà đã từng nói, bước khởi điểm đầu tiên của bất cứ một qui trình giảm cân nào cũng chính là hiểu rõ về cơ thể và bản thân mình ở hiện tại. Hãy nhìn mình trong gương và tìm kiếm lời giải thích cho lý do giảm cân của mình. Bạn muốn giảm cân ở vị trí nào trên cơ thể? Bạn có những thói quen dinh dưỡng nào chưa phù hợp? vân vân và vân vân. Đừng nghĩ rằng những câu hỏi này là thừa thãi, bởi khi bạn không định hướng được chính mục tiêu cụ thể của mình thì kế hoạch của bạn cũng sẽ chẳng thể duy trì được dài lâu. Bước tiếp theo đó – thực đơn dinh dưỡng của Elizabeth cũng được tiết lộ. Bà luôn nhấn mạnh vào tầm quan trọng của rau xanh và hoa quả, thức ăn giàu protein và tránh xa việc tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ. Nghe thì có vẻ không khác gì những lời khuyên thông thường cho đến khi bạn biết được sự kết hợp hương vị có đôi phần là kì trong các khẩu phần ăn của Elizabeth: Có những món thông thường như thịt gà nướng với chanh và vỏ khoai tây, và cũng có cả những món khác thường như một miếng thịt bít tết hoặc hamburger được phết một nửa là bơ đậu phộng, một nửa là phô mai trộn với nước cam và dưa vàng. Kể cả đối với bữa sáng, Elizabeth Taylor bao giờ cũng chỉ ưa thích một miếng bánh mì nướng khô cùng chút hoa quả

 

Sử dụng một bức ảnh của Taylor làm động lực cho bạn

Chắc hẳn người ta sẽ nghĩ rằng bức ảnh thân hình đồng hồ cát của Elizabeth Taylor tại đỉnh cao của nhan sắc tiếp thêm động lực cho người nhìn; nhưng không, Elizabeth Taylor kể lại trong một chương sách của mình rằng: “Thời điểm quan trọng nhất trong quá trình giảm cân của mình, tôi mới nhớ về cách thức của Debbie Reynolds – cô ấy dán một bức ảnh thời nặng cân nhất của mình trên cánh cửa tủ lạnh để mỗi khi cô ấy lao tới tìm đồ ăn, thì đó sẽ là thứ đầu tiên nhắc nhở bản thân và mục tiêu của mình. Nếu điều đó có ích với Debbie, chắc hẳn cũng sẽ có ích với tôi. Vậy nên tôi cũng chọn một bức ảnh kinh khủng nhất của tôi và đính ở tủ lạnh và chính nó đã giúp tôi kiềm chế cơn thèm ăn của mình.” Cùng với đó là lời khuyên tới độc giả, bà nói: “Nếu bạn nghĩ rằng một bức ảnh của tôi trông như một quả bóng bay có thể giúp bạn, thì tôi không có bất cứ phản đối nào – thực sự có hàng chục bức như thế để bạn thoải mái lựa chọn!”

 

Tập luyện nhẹ nhàng

(Ảnh: Internet)

Bản thân là một người thích cưỡi ngựa và bơi lội, nhưng Elizabeth cũng thường không quá bó buộc mình với những chương trình tập luyện nghiêm khắc. Một trong những “bài tập” mà Elizabeth bật mí đó chính là việc đứng bằng đầu ngón chân thay vì nâng tạ hay chạy bộ. Thậm chí ngay cả trong một buổi phỏng vấn sau này với Vanity Fair vào cuối năm 70s, nữ diễn viên gạo cội còn đùa rằng bài tập thể dục duy nhất của bà chính là việc dùng điểu khiển chuyển kênh TV.

 

Giảm cân, nhưng đừng giảm quá

(Ảnh: Internet)

Để nói về việc giữ gìn một cơ thể đẹp và cân đối, Elizabeth Taylor đã nhắc đến khi bà “vô tình” sút cân quá nhanh và điều đó ảnh hưởng đến “tài sản” quí gía trên cơ thể - đó chính là vòng ngực nảy nở. “Lần đó khi tôi giảm xuống còn 54kg thì vòng một của tôi như thể dần biến mất; và ngay lập tức tôi phải cố gắng bổ sung cho có da có thịt.” Để trường hợp này không tái diễn nữa, Liz khuyến khích bước lên cân mỗi sáng để đảm bảo bạn đang ở mức độ cân nặng vừa xinh nhất.

Theo CR Fashion Book